• TRIỂN KHAI ĐẦU TƯ TRUNG TÂM KHỞI NGHIỆP ĐÀ NẴNG

  Chiều ngày 14/8/2018, Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (HĐMLKN) tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và tuyên dương khen thưởng các tổ chức và cá nhân có thành tích trong hoạt động khởi nghiệp năm 2016-2017. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh kiêm Chủ tịch HĐMLKN đến dự và chủ trị hội nghị.

 • QUỸ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA CÓ VỐN ĐIỀU LỆ 2.000 TỶ ĐỒNG

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Quỹ phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ cho vay, tài trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-up).

 • HƯỚNG DẪN MỚI VỀ ĐĂNG KÝ BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM TẠI CÁC TRUNG TÂM ĐĂNG KÝ GIAO DỊCH, TÀI SẢN CỦA CỤC ĐĂNG KÝ QUỐC GIA GIAO DỊCH BẢO ĐẢM THUỘC BỘ TƯ PHÁP

  Trên cơ sở quy định tại Nghị định số 102/2017/NĐ-CP ngày 01 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về đăng ký biện pháp bảo đảm, ngày 20 tháng 6 năm 2018 Bộ Tư pháp đã ban hành Thông tư số 08/2018/TT-BTP hướng dẫn một số vấn đề về đăng ký, cung cấp thông tin về biện pháp bảo đảm, hợp đồng và trao đổi thông tin về đăng ký biện pháp bảo đảm tại các Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm thuộc Bộ Tư pháp và có hiệu lực từ ngày 4 tháng 08 năm 2018

 • MỞ RỘNG MÔ HÌNH ĐÀO TẠO QUỐC TẾ TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế trên cả nước, nền kinh tế Đà Nẵng ngày càng phát triển nhanh và mạnh hơn, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, dân trí ngày càng phát triển. Song song với sự phát triển về kinh tế thì môi trường giáo dục đòi hỏi phải năng động và hòa nhập với nền giáo dục của thế giới. Nhìn rõ vấn đề đó, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư cho giáo dục

 • Vi phạm luật chống rửa tiền, ngân hàng Australia nộp khoản phạt kỷ lục

  Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia vừa tuyên bố đồng ý trả khoản phạt lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp Australia, sau khi thừa nhận hơn 53.000 giao dịch vi phạm luật chống rửa tiền, để cho các tổ chức buôn ma túy hợp pháp hóa hàng triệu Đôla, hãng tin Bloomberg cho biết.

 • NHỮNG ĐIỂM MỚI VỀ HOẠT ĐỘNG QUỸ BẢO LÃNH TÍN DỤNG DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

  Ngày 8/3/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 34/2018/NĐ-CP qui định về thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa Quỹ BLTD), so với Quyết định số 58/2013/QĐ-TTg ngày 15/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ thì Nghị định này có nhiều điểm mới đã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động bảo lãnh tín dụng.

 • VAY VỐN ĐẦU NĂM TĂNG MẠNH

  Từ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất đến nay, nhu cầu vay vốn của các doanh nghiệp trên địa bàn tăng cao. Bên cạnh những đơn vị vay mới, nhiều khách hàng quen thuộc của các ngân hàng, quỹ tín dụng tiếp tục được giải ngân vốn.

 • Chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3

  Ngày 8/3 thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn chúc toàn thể nữ cán bộ viên chức Quỹ Đầu tư tư phát triển thành phố Đà Nẵng mãi mãi xinh đẹp, mạnh khỏe, luôn là bông hoa thơm trong vườn hoa ngát hương. Và mỗi người trên con đường kiếm tìm hạnh phúc sẽ tìm được một tình yêu vừa vặn với chính mình

 • ĐẦU TƯ HẠ TẦNG ĐỂ HỖ TRỢ KHỞI NGHIỆP

  Hoạt động khởi nghiệp của thành phố Đà Nẵng sau thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành khác trong cả nước nhưng với cách làm sáng tạo, phù hợp thực tiễn nên hoạt động khởi nghiệp của Đà Nẵng đã đạt được những kết quả ấn tượng, đồng thời có định hướng phát triển rõ nét đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

 • BAN PHÒNG, CHỐNG RỬA TIỀN VÀ TÀI TRỢ KHỦNG BỐ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2017

  Ngày 29/12/2017, Ban phòng, chống rửa tiền và tài trợ khủng bố (Ban AML/TF) Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng tổ chức tổng kết hoạt động năm 2017. Ông Nguyễn Thanh Tâm - Giám đốc Quỹ kiêm Trưởng Ban chủ trì cuộc họp, tham gia buổi họp có đầy đủ các thành viên là Phó Giám đốc, Trưởng Ban kiểm soát và trưởng các bộ phận nghiệp vụ và thư ký Ban thuộc Quỹ. Buổi tổng kết tập trung 02 nội dung chính:

 • THĂM CÁC ĐƠN VỊ NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

  Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2017), sáng ngày 16 tháng 11 năm 2017, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đã đi thăm một số đơn vị là khách hàng vay vốn tại Quỹ hoạt động trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, gồm: Trường Đại học Đông Á, Trường Cao đẳng Bách Khoa Đà Nẵng, Trường Mầm non Tiểu học chất lượng cao Skyline và Trường Mầm non Bạn của Bé.

Liên kết website