• PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO " CHỐNG RÁC THẢI NHỰA"

  UBND thành phố Đà Nẵng phát động phong trào " Chống rác thải nhựa"

 • GÓP Ý: "MỞ LỐI XUỐNG BIỂN: CHỦ TRƯƠNG HỢP THỰC TIỄN, HỢP LÒNG DÂN"

  Trên chuyên mục “Đối thoại đầu tuần” xung quanh vấn đề “Mở lối xuống biển”, sau những số báo ra ngày 26, 27, 29 và 31/01/2018, đặc biệt là bài phỏng vấn đối với TS.KTS Tô Văn Hùng - Trưởng ban Đô thị HĐND thành phố Đà Nẵng cho rằng “Mở lối xuống biển: Chủ trương hợp thực tiễn, hợp lòng dân”. Nay theo báo Đà Nẵng ngày 6/12/2018 đăng tin báo “ xúc tiến mở rộng tuyến đường ven biển phía đông các khu du lịch ở Ngũ Hành Sơn”.

 • CHUYẾN CÔNG TÁC CỦA AFD TẠI ĐÀ NẴNG Ngày 28/9/2018

  Ngày 28/9/2018, đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) do bà Virginie Bleitrach- Phó Giám đốc AFD làm trưởng đoàn đã buổi làm việc tại Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng (AFD). Mục đích của chuyến làm việc là hỗ trợ hòa nhập cho cán bộ mới của AFD và để cán bộ AFD hiểu rõ thực tiễn hoạt động của AFD tại quốc gia khác, trong đó dự án hạn mức tín dụng dành cho DDIF (CVN 112501D) là một điển hình về tài trợ cơ sở hạ tầng đô thị tại Việt Nam của AFD.

 • UBND THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG BỔ NHIỆM TRƯỞNG BAN KIỂM SOÁT QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Thực hiện Quyết định số 2773/QĐ-UBND ngày 03/7/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với Bà Lê Thị Bạch Yến - Trưởng Ban Kiểm soát Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng và Quyết định số 4325/QĐ-UBND ngày 27/9/2018 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc bổ nhiệm Trưởng Ban Kiểm soát Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đối với bà Huỳnh Thị Vân.

 • Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng: Mục tiêu trở thành tổ chức tài chính vững mạnh và chuyên nghiệp

  Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng (Quỹ) là tổ chức tài chính nhà nước của địa phương, trực thuộc UBND thành phố Đà Nẵng, được thành lập từ cuối năm 2007 và chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2008 với chức năng, nhiệm vụ tiếp nhận vốn ngân sách cấp, huy động vốn từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế kỹ thuật của địa phương.

 • TRIỂN KHAI ĐẦU TƯ TRUNG TÂM KHỞI NGHIỆP ĐÀ NẴNG

  Chiều ngày 14/8/2018, Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Đà Nẵng (HĐMLKN) tổ chức hội nghị sơ kết tình hình thực hiện nghiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và tuyên dương khen thưởng các tổ chức và cá nhân có thành tích trong hoạt động khởi nghiệp năm 2016-2017. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh kiêm Chủ tịch HĐMLKN đến dự và chủ trị hội nghị.

 • QUỸ PHÁT TRIỂN DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA CÓ VỐN ĐIỀU LỆ 2.000 TỶ ĐỒNG

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Quỹ phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ cho vay, tài trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-up).

 • HƯỚNG DẪN MỚI VỀ ĐĂNG KÝ BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM TẠI CÁC TRUNG TÂM ĐĂNG KÝ GIAO DỊCH, TÀI SẢN CỦA CỤC ĐĂNG KÝ QUỐC GIA GIAO DỊCH BẢO ĐẢM THUỘC BỘ TƯ PHÁP

  Trên cơ sở quy định tại Nghị định số 102/2017/NĐ-CP ngày 01 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ về đăng ký biện pháp bảo đảm, ngày 20 tháng 6 năm 2018 Bộ Tư pháp đã ban hành Thông tư số 08/2018/TT-BTP hướng dẫn một số vấn đề về đăng ký, cung cấp thông tin về biện pháp bảo đảm, hợp đồng và trao đổi thông tin về đăng ký biện pháp bảo đảm tại các Trung tâm Đăng ký giao dịch, tài sản của Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm thuộc Bộ Tư pháp và có hiệu lực từ ngày 4 tháng 08 năm 2018

 • MỞ RỘNG MÔ HÌNH ĐÀO TẠO QUỐC TẾ TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế trên cả nước, nền kinh tế Đà Nẵng ngày càng phát triển nhanh và mạnh hơn, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, dân trí ngày càng phát triển. Song song với sự phát triển về kinh tế thì môi trường giáo dục đòi hỏi phải năng động và hòa nhập với nền giáo dục của thế giới. Nhìn rõ vấn đề đó, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư cho giáo dục

 • Vi phạm luật chống rửa tiền, ngân hàng Australia nộp khoản phạt kỷ lục

  Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia vừa tuyên bố đồng ý trả khoản phạt lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp Australia, sau khi thừa nhận hơn 53.000 giao dịch vi phạm luật chống rửa tiền, để cho các tổ chức buôn ma túy hợp pháp hóa hàng triệu Đôla, hãng tin Bloomberg cho biết.

 • NHỮNG ĐIỂM MỚI VỀ HOẠT ĐỘNG QUỸ BẢO LÃNH TÍN DỤNG DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA

  Ngày 8/3/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 34/2018/NĐ-CP qui định về thành lập, tổ chức và hoạt động của Quỹ bảo lãnh tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa Quỹ BLTD), so với Quyết định số 58/2013/QĐ-TTg ngày 15/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ thì Nghị định này có nhiều điểm mới đã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động bảo lãnh tín dụng.

 • VAY VỐN ĐẦU NĂM TĂNG MẠNH

  Từ sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất đến nay, nhu cầu vay vốn của các doanh nghiệp trên địa bàn tăng cao. Bên cạnh những đơn vị vay mới, nhiều khách hàng quen thuộc của các ngân hàng, quỹ tín dụng tiếp tục được giải ngân vốn.

Liên kết website