CHI ĐOÀN TRONG TIẾN TRÌNH PHÁT TRIỂN TẠI QUỸ

          Tính đến nay, Quỹ đã trải qua 12 năm phát triển, đó cũng là khoảng thời gian đã đi qua của Chi đoàn Quỹ. Từ những ngày đầu thành lập, quy mô của Quỹ còn nhỏ, khoảng dưới 10 người cho cả Lãnh đạo và chuyên viên, khi đó Chi đoàn cũng dừng ở con số 05 đoàn viên. Qua thời gian, khi hoạt động Quỹ ngày càng mở rộng, nhu cầu về con người ngày càng tăng, thì việc tìm kiếm, tuyển dụng những người trẻ, có năng lực được Lãnh đạo Quỹ chú trọng. Hiện nay số lượng người trẻ là đoàn viên thanh niên (ĐVTN) chiếm đến 50% số lượng lao động tại Quỹ, ngoài ra, tại Vườn ươm doanh nghiệp – đơn vị Quỹ góp vốn thành lập, người lao động trẻ chiếm đến gần như 90%. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng số Đoàn viên thanh niên của Chi đoàn là 34 đoàn viên, 100% ĐVTN có trình độ từ Đại học trở lên, là những con người nhiệt huyết, sáng tạo.

Lãnh đạo Quỹ, đại diện Đoàn khối và các bạn ĐVTN tại Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022

          Với sự lớn mạnh về số lượng thì đòi hỏi cũng phải có sự lớn mạnh hơn về chuyên môn và hoạt động Đoàn thể. Đảng ủy, Lãnh đạo Quỹ luôn kỳ vọng và tạo điều kiện cho ĐVTN thể hiện sức trẻ, sự sáng tạo của mình trong cả công việc lẫn hoạt động phong trào. Với vai trò là chuyên viên, thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ, các bạn ĐVTN luôn nỗ lực, hoàn thành tốt công việc được giao, đưa ra những ý kiến tham mưu, xây dựng chuyên đề nâng cao hoạt động tại Quỹ, trong thời gian qua, chưa có trường hợp ĐVTN bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Một số đoàn viên với trình độ chuyên môn vững vàng và có những đóng góp lớn cho hoạt động của Quỹ đã được xem xét, bổ nhiệm những chức vụ chủ chốt. Đối với các ĐVTN tại phân đoàn Vườn ươm doanh nghiệp thì các bạn luôn đam mê, nhiệt huyết với công việc, từng có thời gian học tập và công tác tại nước ngoài, do đó, góp phần rất lớn vào sự phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của thành phố.

          Bên cạnh công tác chuyên môn nghiệp vụ thì mảng hoạt động phong trào ngày càng được nâng cao hơn về quy mô và chất lượng, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bạn ĐVTN. Nếu như trước đây, hoạt động Đoàn xoay quanh một số hoạt động nhỏ, không thường xuyên thì đến nay, hoạt động chi đoàn đã mang tính đều đặn, đa dạng hơn. Ngoài việc thể hiện sức trẻ trong các công tác tại Quỹ như ra quân dọn dẹp vệ sinh cơ quan, phối hợp tổ chức các chương trình của Công đoàn, chính quyền thì các phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được Chi đoàn đẩy mạnh hơn vì vừa mang tính nhân văn vừa truyền tải được hình ảnh Quỹ đến với cộng đồng. Một số chương trình hoạt động tiêu biểu của Chi đoàn như thăm, tặng quà các em nhỏ tại trung tâm nạn nhân chất độc màu da cam, trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi, hỗ trợ sửa chữa nhà hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, các chuyến hành trình về nguồn, thăm tặng quà cho gia đình có công cách mạng, lắp hệ thống lọc nước uống tại trường tiểu học, tham gia các chuyến tình nguyện quốc tế tại nước bạn Lào…Tại Đại hôi Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 – 2022, đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Quỹ cũng đã có sự ghi nhận với những nỗ lực của BCH Chi đoàn, ĐVTN trong thời gian qua. Đồng chí rất phấn khởi khi hoạt động Chi đoàn ngày càng phát triển, có những hoạt động mang dấu ấn riêng của tuổi trẻ. Đồng chí hi vọng rằng, BCH Chi đoàn và ĐVTN tiếp tục phát huy và làm tốt hơn nữa trong thời gian đến.

Hành trình về nguồn năm 2017 – di tích địa đạo Kỳ Anh

Các bạn nhỏ trường Tiểu học Thái Thị Bôi vui vẻ dùng nước tại hệ thống lọc nước được Chi đoàn hỗ trợ

Trao quà cho các tại nhỏ tại xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, Quàng Nam

          Với những kết quả đạt được, bản thân BCH Chi đoàn và ĐVTN không được phép tự mãn với điều đó mà phải xem đó là động lực để tiếp tục phấn đấu, bởi lẽ hoạt động Quỹ sẽ ngày càng phát triển và sẽ đòi hỏi hơn nữa sự ra sức, đồng lòng, nhiệt tình, sáng tạo của các bạn ĐVTN. Vì thế, các bạn ĐVTN ơi, chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết, nỗ lực để đưa hoạt động của Quỹ và của Chi đoàn ngày càng phát triển hơn nữa nhé!

Võ Thị Xuyến

Bí thư chi đoàn

Liên kết website