BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 11 HĐND TP ĐÀ NẴNG: THÀNH PHỐ KIÊN TRÌ CHỦ TRƯƠNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG, THÔNG MINH, HÀI HÒA

          Sau hơn 3 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, chiều ngày 11-7, kỳ họp thứ 11 HĐND TP Đà Nẵng khóa 9 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Trên cơ sở thảo luận, xem xét toàn diện các báo cáo, tờ trình, HĐND TP đã nhất trí thông qua 23 Nghị quyết tại kỳ họp với tỷ lệ thống nhất cao. Tại kỳ họp cũng đã bỏ phiếu miễn nhiệm chức danh đại biểu HĐND TP khóa IX đối với ông Ngô Quang Vinh - nguyên Giám đốc Sở Du lịch; miễn nhiệm chức danh Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND TP khóa IX đối với ông Phạm Tấn Xử; bầu chức danh Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND TP khóa IX đối với bà Cao Thị Huyền Trân; bầu chức danh ủy viên UBND TP khóa IX đối với bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD-ĐT; cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND TP đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Các đại biểu HĐND TP biểu quyết thông qua các Nghị quyết. Ảnh: KIM THANH

          Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung ghi nhận và đánh giá cao tính nghiêm túc, trách nhiệm của các thành viên UBND thành phố trong công tác chuẩn bị tài liệu, trong thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, đặc biệt phát biểu tiếp thu giải trình của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ; biểu dương công tác chuẩn bị, tổ chức chu đáo của Văn phòng và các Ban HĐND TP và tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, tập trung và trách nhiệm cao của các vị đại biểu HĐND TP; sự phối hợp của các ngành có liên quan đã góp phần cho kỳ họp thành công tốt đẹp.

          Theo Nghị quyết về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 vừa được thông qua tại kỳ họp thì  thời gian đến Đà Nẵng tiếp tục kiên trì chủ trương phát triển bền vững, thông minh, hài hòa, hướng đến sự hưởng thụ của người dân và cộng đồng, không vì phát triển nhanh, phát triển nóng, vì “chạy đua” với các chỉ tiêu tăng trưởng GRDP mà ảnh hưởng đến môi trường, chất lượng cuộc sống của người dân.  Để thực hiện mục tiêu này, thành phố sẽ tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp căn cơ từ khâu phát huy, sử dụng hiệu quả các nguồn lực đến cải cách hành chính nhằm thúc đẩy tăng trưởng đạt mục tiêu theo Nghị quyết đã đề ra.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa và Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung tặng hoa các đại biểu được bầu và miễn nhiệm các chức danh đại biểu HĐNDTP khóa IX.

          Theo Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung, nhiệm vụ quan trọng và dài hạn của thành phố là phải tập trung triển khai ngay Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị với những nội dung, kế hoạch hết sức cụ thể, trước mắt, là tập trung hoàn thành Quy hoạch chung đúng lộ trình đề ra một cách chất lượng; thực hiện có hiệu quả chủ trương “Năm tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư”, nhất là các nội dung cam kết tại “Chương trình Tọa đàm mùa Xuân”. Thành phố tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình, dự án trọng điểm theo đúng kế hoạch; thực hiện nhất quán, hiệu quả Thông báo 331 trên tinh thần kiên trì, bền bỉ, từng bước khắc phục bất cập của quá trình phát triển nóng; tập trung xử lý các khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho hoạt động doanh nghiệp, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách và giải ngân đã đề ra.  Đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội, kiên quyết loại bỏ ra khỏi đời sống xã hội các tệ nạn ma túy, cờ bạc, bảo kê... Đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là các giải pháp hiệu quả hạn chế ùn tắc giao thông trong khu vực trung tâm thành phố và giảm thiểu tai nạn giao thông; xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm và năng lực cho nhiệm kỳ 2020-2025.

​          Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung đề nghị UBNDTP tập trung chỉ đạo, điều hành các cấp, các ngành xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch thực hiện cụ thể trên tinh thần năng động, quyết liệt, trách nhiệm, có tư duy, cách làm mới, sâu sát, kịp thời để bảo đảm thực hiện nghiêm túc đúng tiến độ, hiệu quả các cam kết, các nội dung nghị quyết HĐND và đáp ứng các yêu cầu của thực tiễn cuộc sống đặt ra. Kêu gọi cử tri, cộng đồng doanh nghiệp, báo chí cùng đồng thuận, đồng lòng với các chủ trương của thành phố; chia sẻ khó khăn và quyết tâm, quyết liệt trong thực hiện các mục tiêu đề ra. “Chúng ta đã và đang rất tự hào về những thương hiệu và sự yêu mến của bạn bè quốc tế, nhân dân cả nước dành tặng. Niềm tự hào đó chỉ sẽ được giữ vững và nhân lên khi chúng ta biết trân trọng quá khứ, hướng về phía trước với những định hướng phát triển đúng. Những chủ trương, quyết định hôm nay là sự tiếp tục kế thừa quá khứ, trân trọng lắng nghe, từng bước khắc phục các bất cập và hướng đến xây dựng thành phố phát triển bền vững, hài hòa, vì sự hưởng thụ của người dân thành phố...”. Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Nho Trung  nói.

K.THANH - V. THUẤN - BÁO CA ĐÀ NẴNG

Liên kết website