Phụ nữ Quỹ Đầu tư phát triển thành phố kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018)

          Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói rằng: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ’’ đã cho thấy vai trò to lớn của người phụ nữ trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước.

          Trong suốt chiều dài 4.000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc, người phụ nữ đã có đóng góp rất nhiều vào công cuộc dựng xây, bảo tồn, trau dồi, kế thừa, phát huy những phẩm chất đạo đức tốt đẹp từ đời này sang đời khác. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất. Họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo trong lao động, là hậu phương vững chắc cho tiền tuyến. Họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc.

          Ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ – Phụ nữ Việt Nam tiếp tục vươn lên để khẳng định mình. Họ không ngừng trau dồi kiến thức, khả năng giao tiếp, các kỹ năng mềm, chăm chỉ nghiên cứu khoa học, năng động sáng tạo….

          Ngày 20/10 hằng năm, trở thành ngày để mỗi người tôn vinh, bày tỏ sự yêu mến đến những người phụ nữ. Những đóa hoa, món quà và lời chúc tuyệt vời nhất được mọi người gửi tặng đến các bà, mẹ, chị, em. Nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/102018), Lãnh đạo Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đã gặp mặt các chị em phụ nữ của Quỹ để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của chị em.

          Tại buổi gặp mặt, chị em chân thành cảm ơn các anh Lãnh đạo thời gian qua đã dành nhiều sự quan tâm, hỗ trợ để chị em phụ nữ vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan vừa chăm lo chu đáo cho gia đình. Đồng thời, chị em phụ nữ cũng mạnh dạn bày tỏ, đề đạt một số nguyện vọng gửi đến các anh Lãnh đạo như: xem xét tạo điều kiện về mặt thời gian cho một số chị em có con nhỏ khi ốm đau, sắp xếp chỗ nghỉ trưa cho cán bộ nữ ở lại trưa tại cơ quan do điều kiện nhà xa, hỗ trợ điều kiện vật chất để chị em có thể tập thế dục, thể thao rèn luyện sức khỏe ngoài giờ…

          Thay mặt Ban lãnh đạo, anh Nguyễn Thanh Tâm - Giám đốc Quỹ ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của chị em phụ nữ trong thời gian qua đã có nhiều đóng góp trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đồng thời, đề nghị chị em phụ nữ tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, ra sức phấn đấu và ngày càng nâng cao vai trò của mình trong sự phát triển đi lên của Quỹ. Giám đốc Quỹ cũng ghi nhận những đề xuất, nguyện vọng của chị em phụ nữ đã trao đổi tại buổi gặp mặt và đề nghị Công đoàn phối hợp với Chính quyền có hướng xử lý sớm.

          Trước khi kết thúc buổi gặp mặt, các anh Lãnh đạo cũng không quên dành tặng cho chị em những bó hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ảnh: (Lãnh đạo Quỹ phát biểu, chị em phát biểu, tặng hoa…)

          Cũng nhân dịp 20/10 này, phụ nữ Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đã được tham gia buổi tọa đàm với chuyên đề WomenWill: “Cách mạng công nghiệp 4.0 – Thách thức và cơ hội” và “Phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo” do Vườn ươm doanh nghiệp thành phố tổ chức. Tại buổi tọa đàm, chị em mạnh dạn chia sẻ những hiểu biết của mình về Cách mạng công nghiệp 4.0 – Thách thức và cơ hội đối với phụ nữ”. Đây thực sự là một hình thức sinh hoạt bổ ích giúp cho chị em có thể nâng cao trình độ, kiến thức khoa học công nghệ, hỗ trợ tác nghiệp tốt hơn trong công tác chuyên môn./.

Ảnh: Diễn giả chia sẻ CMCN 4.0-Thách thức và cơ hội & Phụ nữ và kỹ năng lãnh đạo

Văn Thị Thanh Hiền - Phòng TCKT

Liên kết website