CHUYẾN CÔNG TÁC CỦA AFD TẠI ĐÀ NẴNG Ngày 28/9/2018

          Ngày 28/9/2018, đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) do bà Virginie Bleitrach- Phó Giám đốc AFD Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng (AFD). Mục đích của chuyến làm việc là hỗ trợ hòa nhập cho cán bộ mới của AFD tại Pháp để hiểu rõ thực tiễn hoạt động của AFD tại quốc gia khác, trong đó dự án hạn mức tín dụng dành cho DDIF (CVN 112501D) là một điển hình về tài trợ cơ sở hạ tầng đô thị tại Việt Nam của AFD.

Hình ảnh trao quà lưu niệm của Quỹ cho đoàn công tác AFD

          Để giới thiệu với đoàn công tác về dự án AFD đã tài trợ cho Quỹ, tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Quỹ - ông Trần Lê Minh Tín, Phó Giám đốc đã phát biểu về những kết quả mà Quỹ đã đạt được, cũng như đánh giá cao những đóng góp, hỗ trợ của AFD dành cho Quỹ trong hơn 7 năm hợp tác. Đồng thời, cán bộ Quỹ đã có bài trình bày toàn bộ quá trình thực hiện huy động vốn AFD của Quỹ về: dự án hạn mức tín dụng 13 triệu Euro của AFD dành cho Quỹ, bao gồm cách thức AFD đánh giá, cho ý kiến thống nhất tài trợ trên từng dự án và dự án Hỗ trợ kỹ thuật và tăng cường năng lực thế chế của AFD dành cho Quỹ với giá trị viện trợ không hoàn lại là 468.363 Euro.

          Với những nội dung trình bày của Quỹ, bà Virginie Bleitrach – Phó Giám đốc AFD đã phát biểu về sự hợp tác tốt đẹp giữa AFD và Quỹ trong thời gian qua. Đại diện AFD rất lấy làm tự hào vì những kết quả mà hai bên đã đạt được, và rất hài lòng vì có được những đối tác làm việc tại Việt Nam như Quỹ. AFD mong rằng 2 bên sẽ tiếp tục hợp tác vì nhu cầu phát triển bền vững của thành phố Đà Nẵng trong tương lai. Về phía đoàn công tác AFD, các cán bộ mới này rất quan tâm đến thành phố Đà Nẵng, các vấn đề môi trường, xã hội, các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng của thành phố đã được thực hiện từ nguồn tài trợ của Quỹ và mong muốn được tham quan thực tế một dự án tiêu biểu về vấn đề môi trường mà Quỹ đã tài trợ.

Hình ảnh thực địa của đoàn công tác AFD

          Đáp ứng yêu cầu của đoàn công tác, Quỹ cùng đoàn thăm thực địa dự án Trạm xử lý nước thải KCN Liên Chiểu- công suất 1.000m3/ngày/đêm. Đây là dự án khớp nối hệ thống xử lý cục bộ của các doanh nghiệp trong KCN Liên Chiểu, đảm bảo hiệu quả, chất lượng xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường. Hình thức vận hành và mục tiêu hoạt động của nhà máy đã ít nhiều thể hiện cho đoàn AFD thấy được sự quan tâm của thành phố đối với vấn đề môi trường và định hướng phát triển bền vững của Đà Nẵng trong thời gian đến. Qua đó, AFD cũng nhìn nhận được hiệu quả công tác sử dụng vốn AFD của Quỹ và tính phù hợp với mục tiêu tài trợ ban đầu của AFD.

 Thu Linh- Phòng Kế hoạch và NCPT

Liên kết website