TRI ÂN NHỮNG LỚP NGƯỜI ĐI TRƯỚC

            Cứ vào mỗi dịp 27/7, trong lòng mỗi người chúng ta lại dâng lên những cảm xúc bồi hồi khó tả, đó chính là tình cảm, sự tri ân sâu sắc đối với những lớp người đã ngã xuống cho nền độc lập tự do của dân tộc. Ngày hôm nay ta sống trong hòa bình, hạnh phúc thì ngày hôm qua bao chiến sĩ, bộ đội ta đã đánh đổi bằng mô hôi, bằng nước mắt và cả máu xương.

            Với lòng biết ơn và sự tri ân ấy, sáng ngày 21/7/2018, Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng và chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Bình Định đã phối hợp tổ chức chuyến hành trình đến với Khu di tích lịch sử K20 và thăm tặng quà một số gia đình có công cách mạng tại địa bàn hai phường Khuê Mỹ và Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

            Đến với Khu di tích K20 – căn cứ cách mạng quan trọng của Quận Ủy Quận 3 thời chống Mỹ - nay thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng, chúng tôi không khỏi bồi hồi trước những kỷ vật được lưu giữ tại đây. Qua lời kể của người hướng dẫn, các bạn Đoàn viên dường như hiểu thêm về những gian lao, vất vả và sự chiến đấu kiên cường của quân dân Đa Mặn. Cả Đoàn cũng đã ghé nhà ông Huỳnh Trưng – nhân chứng sống, người trực tiếp tham gia chiến đấu, được nghe ông kể lúc ông thực hiện nhiệm vụ, được ông hát tặng những điệu dân ca kể về miền đất Quảng Nam Đà Nẵng. Các bạn cũng đã trải nghiệm chui hầm ngay tại nhà ông Huỳnh Trưng, đường hầm được xây quanh nhà và cửa hầm là ngay bàn thờ tổ tiên, từng là nơi nuối giấu thương bệnh binh thời kháng chiến.

Nhà truyền thống K20

Các Đoàn viên đang nghe  kể về quá trình đấu tranh của nhân dân Đa Mặn

Nhà ông Huỳnh Trưng – trong nhà có đường hầm nuôi giấu bộ đội, thương bệnh binh

            Kết thúc hành trình tại K20, hai chi đoàn đến thăm và tặng quà cho 03 hộ chính sách, người có công cách mạng, đó là hộ bà Nguyễn Thị Cúc thuộc phường Khuê Mỹ, bà Trần Thị Ba và bà Lê Thị Hoa thuộc phường Hòa Hải. Các bà là con, vợ, mẹ liệt sĩ, những người đã hi sinh, vất vả trong suốt thời gian kháng chiến. Món quà tuy nhỏ nhưng là lời tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đến thế hệ cha anh đi trước.

Tặng quà cho gia đình bà Trần Thị Ba

Tặng quà cho gia đình bà Lê Thị Hoa

Võ Thị Xuyến – BT Chi Đoàn

Liên kết website