MỞ RỘNG MÔ HÌNH ĐÀO TẠO QUỐC TẾ TẠI THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

          Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế trên cả nước, nền kinh tế Đà Nẵng ngày càng phát triển nhanh và mạnh hơn, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, dân trí ngày càng phát triển. Song song với sự phát triển về kinh tế thì môi trường giáo dục đòi hỏi phải năng động và hòa nhập với nền giáo dục của thế giới. Nhìn rõ vấn đề đó, Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư cho giáo dục theo chủ trương xã hội hóa giáo dục của thành phố nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng đào tạo, huy động toàn xã hội chăm lo phát triển giáo dục.

Ảnh minh họa - internet

          Nắm bắt nhu cầu xã hội, cũng như xu hướng phát triển chung, sau khi thành công trong việc đầu tư bậc mầm non đến trung học phổ thông skyline cơ sở 1 và cơ sở 2, Công ty cổ phần đầu tư L.I.F.E quyết định đầu tư Trường Quốc tế Sky-line, cơ sở 3 tại Lô A2 Trần Đăng Ninh, Quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Dự án này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2018, góp phần nâng số trường quốc tế tại thành phố Đà Nẵng (trước đây gồm có một là tổ chức giáo dục đến từ Singapore, có đầu tư cơ sở hạ tầng, chương trình quốc tế có đủ các bậc học từ Mầm non tới Trung học và tổ chức giáo dục đến từ Mỹ (APU) có bậc học quốc tế cho học sinh phổ thông trung học).

          Sự đầu tư đúng lúc của Công ty CP Đầu tư L.I.F.E trong ngành giáo dục đã góp phần giúp cho các bậc phụ huynh có thêm lựa chọn về môi trường học tập hiện đại cho con em mình. Trường Quốc tế Sky-line, cơ sở 3 bao gồm 25 phòng học và đầy đủ các phòng học năng khiếu, phòng chức năng, bể bơi... được xây theo tiêu chuẩn quốc tế phục vụ nhu cầu học tập của 490 học sinh gồm 90 học sinh mầm non và 400 học sinh phổ thông (tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông). Trong môi trường quốc tế từ chương trình học, giáo viên, bạn bè và môi trường sinh hoạt, học sinh được phát triển nhân cách, tư duy một cách độc lập, chủ động trong mọi quyết định bản thân... Bên cạnh đó, mô hình trường còn tổ chức những giờ ngoại khóa với hình thức khá phong phú tạo cho các em sự vui nhộn, hưng phấn và sự tự tin vào bản thân.

Ông Nguyễn Thanh Tâm – đại diện Quỹ tham gia cắt băng khánh thành dự án Trường Quốc tế Sky-line ngày 18/7/2018

          Luôn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển, nhất là các lĩnh vực trọng điểm của thành phố, các lĩnh vực xã hội hóa. Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đã hỗ trợ cho Công ty vay vốn để đầu tư dự án này. Đây là dự án mà Quỹ tiếp tục cho vay tiếp theo của Dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 thuộc hệ thống giáo dục đầu tư giáo dục chất lượng cao Sky-line tại 48 Nguyễn Du, thành phố Đà Nẵng.

          Đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của Quỹ, trong một cuộc phỏng vấn với Báo Đà Nẵng, “bà Lê Thị Nam Phương - Chủ tịch HĐQT Trường Mầm non-tiểu học và THCS chất lượng cao Skyline đã bày tỏ sự cảm kích khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời từ nguồn vốn vay Quỹ Đầu tư và phát triển. Bà Phương mong muốn trong thời gian tới nguồn vốn này sẽ phát huy được tác dụng trong việc hỗ trợ, “làm bà đỡ” tiếp sức cho doanh nghiệp.

          Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng, thông qua những chính sách lãi suất cho vay ưu đãi và ổn định, đã và đang góp phần hỗ trợ cho nhà đầu tư hoàn thành các dự án đặc biệt là các dự án thuộc lĩnh vực mang tính phục vụ an sinh xã hội, góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển hơn, hiện đại hơn./.  

Phòng Kế hoạch và NCPT (Hoàng Ngọc Đông Hải)

Liên kết website