QŨY ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI QŨY ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TỈNH LÀO CAI

         Từ ngày 24/8 đến ngày 27/8/2017, Đoàn công tác của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng do đ/c Đoàn Ngọc Vui - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm về hoạt động đầu tư trực tiếp phát triển đô thị và nhà ở xã hội tại Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai.

         Lào Cai là tỉnh miền núi phía Bắc đầu tiên xây chung cư Nhà ở xã hội, qua đó đã giúp cho người nghèo, thu nhập thấp có nhà ở, giúp họ ổn định cuộc sống, làm việc và phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Qua khảo sát thực tế dự án Chung cư nhà ở xã hội gồm 02 khu nhà chung cư 6 tầng A và B tọa lạc giữa trung tâm Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường được khởi công từ giữa năm 2010 đến tháng 8/2011 đã hoàn thành đưa vào sử dụng theo chủ trương của Chính phủ tại Quyết định số 67/2009/QĐ-TTg về xây nhà chung cư cho người thu nhập thấp.

         Các căn hộ dự án có diện tích sử dụng từ 40 - 70 m², bảo đảm sinh hoạt cho gia đình từ 4 - 9 nhân khẩu với mức giá từ 260 - 350 triệu đồng/căn, rất phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của người thu nhập thấp và tính đến nay đã có hơn 100 hộ gia đình là cán bộ, công nhân, viên chức ở các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và một số hộ dân làm nghề tự do ở thành phố Lào Cai đã được sở hữu căn hộ giá thấp, nhưng bảo đảm công năng và tiện ích, giúp họ ổn định cuộc sống  và có hơn 40% đối tượng được hỗ trợ nhà ở thu nhập thấp được vay vốn ưu đãi của ngân hàng để mua căn hộ chung cư.


Dự án đầu tư Nhà ở xã hội Tỉnh Lào Cai

         UBND tỉnh Lào Cai đã giao Quỹ đầu tư phát triển Tỉnh Lào Cai thực hiện nhiều dự án phát triển hạ tầng đô thị như thực hiện chỉnh trang đô thị, đầu tư xây dựng các tuyến đường, các khu tái định cư, các khu đô thị mới,…. Quỹ đã tổ chức đấu giá thu hồi vốn nộp về Ngân sách thành phố đối với các Dự án về căn hộ nhà ở thương mại, các căn hộ của dự án được đầu tư phần thô đồng bộ đảm bảo theo đúng quy hoạch kiến trúc được duyệt góp phần tạo bộ mặt cảnh quan  kiến trúc đô thị của thành phố Lào Cai (thuộc tỉnh Lào Cai) đồng bộ, khang trang, xanh sạch đẹp, và giúp tăng nguồn thu từ tiền sử dụng đất cho Ngân sách hàng năm.

Đồng chí Đoàn Ngọc Vui, Phó Giám đốc Quỹ tỉnh tặng bức tranh đá về thành phố Đà Nẵng cho Quỹ đầu tư phát triển Tỉnh Lào Cai

         Đoàn công tác đã đi thực tế các dự án của Quỹ, trong đó đã đến thăm khu chợ Cốc Lếu là khu chợ trung tâm của tỉnh Lào Cai. Sau khi được đầu tư và chỉnh sửa hiện nay khu chợ đã được bà con tiểu thương rất quan tâm ủng hộ với quan điểm nâng cấp và giữ gìn theo phong cách chợ truyền thống. Đến nay qua khai thác hầu hết các kiot và mặt bằng chợ đã được lấp đầy, được các tiểu thương và hộ kinh doanh khai thác triệt để. Hoạt động đầu tư vào khu chợ này được đánh giá là một trong những hoạt động đầu tư thành công nhất của Quỹ đầu tư phát triển Tỉnh tính đến thời điểm hiện nay.

Khu A – Dự án đầu tư Chợ Cốc Lếu

 Khu B – Dự án đầu tư Chợ Cốc Lếu

         Sau khi đi tham quan thực tế một số công trình đầu tư trực tiếp trên địa bàn Tỉnh Lào Cai, đồng chí Đoàn Ngọc Vui, Trưởng đoàn đã thay mặt Đoàn công tác cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Quỹ đầu tư phát triển Tỉnh Lào Cai. Qua làm việc và đi tham quan thực tế các dự án, Quỹ đầu tư phát triển Tỉnh Lào Cai đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác đầu tư trực tiếp. Qua chuyến thăm và làm việc tại Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh Lào Cai góp phần tạo mối quan hệ gắn bó giữa 2 Quỹ, thường xuyên giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm để hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển, trở thành công cụ đắc lực của Chính quyền địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển cơ sở hạ tầng đô thị.

VH – Phòng Đầu tư & Ủy thác

Liên kết website