QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN TRAO TẶNG NHÀ TÌNH NGHĨA CHO ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH XÃ HÒA BẮC

          Hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” các thế hệ đã có nhiều đóng góp, hi sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, được sự thống nhất cao trong Đảng bộ, chính quyền và đặc biệt là sự đồng lòng ủng hộ của toàn thể viên chức và người lao động, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đã triển khai kế hoạch xây dựng nhà tình nghĩa hỗ trợ cho bà Lê Thị Vân, hiện sinh sống tại thôn Nam Yên, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, là đối tượng chính sách (nguyên là cán bộ Ban Tài mậu Quảng Nam - Đà Nẵng trong kháng chiến) đang khó khăn về nhà ở.

          Bằng tấm lòng và sự đồng lòng sẻ chia, tập thể viên chức và người lao động Quỹ đã cùng nhau đóng góp tạo nguồn kinh phí để hỗ trợ bà Lê Thị Vân có được ngôi nhà khang trang hơn. Sau hơn 02 tháng thi công khẩn trương, chiều ngày 09/6/2017, Quỹ đã phối hợp với chính quyền xã Hòa Bắc tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho bà Lê Thị Vân trong không khí ấm cúng, thân tình.

          Đến dự buổi lễ bàn giao có sự hiện diện của đại diện Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, Lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hòa Vang, đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Hòa Bắc và đại diện Chi bộ thôn Nam Yên. Thay mặt Quỹ Đầu tư phát triển, ông Nguyễn Thanh Tâm - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Quỹ trân trọng gửi lời cám ơn đến Lãnh đạo Sở Lao động Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, Đảng ủy và chính quyền huyện Hòa Vang đã ủng hộ để Quỹ triển khai hoạt động tri ân ý nghĩa này, cám ơn Đảng ủy và chính quyền xã Hòa Bắc và thôn Nam Yên đã phối hợp, hỗ trợ tạo điều kiện trong suốt thời gian vừa qua để Quỹ hoàn thành công trình nhà tình nghĩa và trao tặng đến gia đình bà Lê Thị Vân hôm nay. Ông Nguyễn Thanh Tâm cũng gửi lời chúc tốt đẹp và hi vọng với ngôi nhà mới, gia đình bà Lê Thị Vân sẽ bớt phần nào khó khăn, ổn định cuộc sống và tiếp tục vươn lên.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển thành phố phát biểu tại buổi bàn giao.

          Thay mặt cho gia đình, bà Lê Thị Vân không giấu nổi những giọt nước mắt hạnh phúc, xúc động bày tỏ sự biết ơn trước nghĩa cử và những tình cảm mà tập thể viên chức và người lao động Quỹ đã dành tặng cho gia đình, điều mà bà chưa bao giờ dám nghĩ tới.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển thành phố giao tặng ngôi nhà cho gia đình bà Lê Thị Vân 

          Thay mặt chính quyền địa phương, ông Hồ Đăng Phúc - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Hòa Bắc gửi lời cám ơn chân thành đến Ban lãnh đạo cùng toàn thể viên chức, người lao động Quỹ Đầu tư phát triển đã có sự quan tâm lớn cả về vật chất lẫn tinh thần đối với các đối tượng chính sách của xã nói chung và bà Lê Thị Vân nói riêng, đồng thời, mong muốn tiếp tục phát huy mối quan hệ tốt đẹp giữa địa phương với Quỹ trong thời gian đến. Cũng nhân lễ bàn giao nhà tình nghĩa, thay mặt Đảng bộ và chính quyền xã, ông Hồ Đăng Phúc đã trao tặng phần quà chúc mừng gia đình bà Lê Thị Vân.

Ông Thái Đình Hoàng - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH thành phố tặng quà cho gia đình bà Lê Thị Vân chúc mừng nhà mới

Đ/c Hồ Đăng Phúc - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Hoà Bắc tặng quà cho gia đình bà Lê Thị Vân chúc mừng nhà mới

          Việc đầu tư xây dựng nhà tình nghĩa trao tặng cho bà Lê Thị Vân, đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong năm 2017 cũng là một dấu ấn, hoạt động đặc biệt để chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ (09/10/2007 - 09/10/2017).

 Lãnh đạo Quỹ, đại biểu và viên chức, người lao động Quỹ Đầu tư phát triển chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Lê Thị Vân

Đ.Hải - Phòng KH&NCPT

Liên kết website