THỰC HIỆN THÀNH CÔNG NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN NHIỆM KỲ 2017 - 2019

          Mặc dù trong nhiệm kỳ 2017 – 2019, nhân sự BCH Chi đoàn và tình hình Đoàn viên có nhiều biến động, nhưng với tinh thần trách nhiệm, sự năng nổ nhiệt tình, phát huy sức trẻ, sự đoàn kết, sáng tạo, hoạt động Chi đoàn nhiệm kỳ qua đã đạt được những kết quả nhất định, đóng góp vào sự phát triển của cơ quan nói riêng và phong trào chung của tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng.

          Hãy cùng Chi đoàn điểm qua những kết quả nổi bật, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019:

          - 100% đoàn viên  tham gia học tập và được quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, của Nhà nước, Đoàn các cấp. Trong nhiệm kỳ, đã có 15 bài viết về các hoạt động của chi đoàn và nhiều bài viết khác về hoạt động của Quỹ được đăng tải trên website của Quỹ, ngoài ra, Chi đoàn thường xuyên tuyên truyền ý nghĩa của các ngày lễ lớn, các hoạt động của chi đoàn qua facebook Đoàn thanh niên.

          - 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt danh hiệu lao động tiên tiến hằng năm. Kết quả đánh giá cuối năm 2017 có 07 đoàn viên/12 cán bộ, người lao động được Giám đốc Quỹ khen thưởng; Năm 2018 có 09 đoàn viên/13 cán bộ, người lao động được Giám đốc Quỹ khen thưởng, 01 đoàn viên được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố.

          - 100% đoàn viên đăng ký chương trình rèn luyện Đoàn viên ngay từ đầu năm; Chi đoàn thực hiện đánh giá định kỳ 06 tháng một lần; kết quả 100% đoàn viên thực hiện tốt.

          - Giới thiệu 07 Đoàn viên ưu tú để Đảng uỷ xem xét bồi dưỡng kết nạp vào Đảng, có 06 Đoàn viên đã vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng.

          - Mỗi năm thực hiện tốt 01 công trình thanh niên cấp Chi đoàn, tham gia thực hiện tốt công trình thanh niên cấp Đoàn khối: Năm 2017: Sửa chữa nhà cho 01 hộ gia đình có công với cách mạng tại xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng, trị giá 20 triệu đồng; Năm 2018: tặng 15 suất quà cho các hộ gia đình khó khăn tại nước bạn Lào, trị giá 7,5 triệu đồng.

          - Tổ chức các chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng: Tổ chức thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi số 55 Thủ Khoa Huân với tổng giá trị gần 10 triệu đồng; thăm và tặng quà cho các trường hợp bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện phụ sản Nhi Đà Nẵng với tổng giá trị 02 đợt là 5,5 triệu đồng; quyên góp chung tay khắc phục hậu quả lũ lụt tại các tỉnh duyên hải miền Trung.

          - Tổ chức và tham gia Chương trình “”Xuân yêu thương”, cụ thể: Kết hợp với câu lạc bộ thiện nguyện Hòa Vang tổ chức chương trình tại xã Hòa Bắc, đã tặng hơn 10 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 5 triệu đồng và phối hợp với Đoàn khối thăm, động viên và tặng quà cho các nạn nhân tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng với giá trị 5 triệu đồng.

          - Tham gia tốt, đầy đủ các hoạt động do Đoàn khối tổ chức

          - Năm 2017, Chi đoàn đạt danh hiệu “Chi đoàn xuất sắc dẫn đầu”, năm 2018 đạt danh hiệu “Chi đoàn xuất sắc” và được nhận Bằng khen của Thành đoàn Đà Nẵng trong cả 02 năm 2017, 2018 vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

          Ngày 21/6/2019, Chi đoàn sẽ tổ chức Đại hội chi đoàn lần VI, nhiệm kỳ 2019 – 2022, nhằm tổng kết đánh giá kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới, đồng thời bầu BCH Chi đoàn mới để lãnh đạo Công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Với những kết quả nêu trên sẽ vừa là niềm vui, vừa là nguồn động lực cho Chi đoàn phấn đấu trong nhiệm kỳ tiếp đến.

Võ Thị Xuyến - DDIF

Liên kết website