DIỄN ĐÀN ĐẦU TƯ ĐÀ NẴNG 2017

          Ngày 15/10/2017, tại Trung tâm Hội nghị Ariyana, UBND thành phố tổ chức Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 với sự tham gia của gần 1.000 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương, các tổ chức xúc tiến đầu tư và thương mại quốc tế, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều hành Diễn đàn có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng và Chủ tịch VCCI Việt Nam Vũ Tiến Lộc.

          Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017 là sự kiện quan trọng trong chuỗi các sự kiện xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch nhằm quảng bá hình ảnh, tiềm năng và cơ hội đầu tư tại địa phương hướng đến Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra đầu tháng 11 tới. Chính quyền Đà Nẵng luôn coi trọng và đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, trong những năm qua, Đà Nẵng đã đi tiên phong trong phát triển cơ sở hạ tầng, cải cách thủ tục hành chính cải thiện môi trường đầu tư, làm tốt vai trò hạt nhân tăng trưởng của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Tại Diễn đàn lần này, Bí thư Đà Nẵng mong muốn giới thiệu với cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước triển vọng phát triển của thành phố với các cơ hội đầu tư mới, các chính sách ưu đãi đầu tư cụ thể.

          Phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao tiềm năng về thu hút đầu tư của Đà Nẵng, đồng thời, đề nghị Đà Nẵng phải có chiến lược đi tắt đón đầu, tăng cường sức mạnh kinh tế, phát triển thành một đô thị lớn mạnh. Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành chức năng nghiên cứu, đề xuất Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về những cơ chế chính sách đặc thù phù hợp để hỗ trợ Đà Nẵng đẩy nhanh tốc độ hoàn thiện và thu hút các nhà đầu tư chiến lược vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

          Trong khuôn Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2017, UBND thành phố Đà Nẵng đã tiến hành trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chủ trương đầu tư, Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư và các tổ chức tài trợ vốn cũng đã trao Quyết định cho vay, Thỏa thuận cho vay cho một số dự án đầu tư, trong đó, có Dự án Nâng cấp, cải tạo Cảng Tiên Sa - giai đoạn 2 do Công ty CP Cảng Đà Nẵng làm chủ đầu tư được tài trợ từ nguồn vốn vay của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển trao Quyết định cho vay Dự án Nâng cấp, cải tạo Cảng Tiên Sa - giai đoạn 2

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các bộ, ngành và thành phố Đà Nẵng chụp ảnh lưu niệm với các nhà đầu tư đươc trao GCN, Quyết định chủ trương, Thông báo cho phép nghiên cứu đầu tư, Quyết định cho vay/Thỏa thuận cho vay tại Diễn đàn

P.L - Phòng Kế hoạch&NCPT

 

 

Liên kết website