QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI GIÁM ĐỐC CƠ QUAN PHÁT TRIỂN PHÁP

          Ngày 09/10/2017, ông Fabrice Richy - Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam mới được bổ nhiệm cùng cán bộ AFD đã đến thăm và làm việc với Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng (DDIF). Tiếp và cùng làm việc với Đoàn công tác AFD có ông Nguyễn Thanh Tâm  - Giám đốc và ông Trần Lê Minh Tín - Phó Giám đốc DDIF.  

          Thay mặt DDIF, ông Nguyễn Thanh Tâm - Giám đốc hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Giám đốc AFD, đồng thời, bày tỏ sự vui mừng vì AFD đã coi trọng và đề cao mối quan hệ hợp tác giữa AFD với DDIF trong suốt thời gian qua. Đối với Hạn mức tín dụng 20 triệu Euro mà AFD tài trợ cho DDIF và CADIF, ông Nguyễn Thanh Tâm cũng mong muốn AFD sớm cho ý kiến thống nhất đối với dự án Nhà máy nước Hồ Hòa Trung để DDIF sớm giải ngân hết hạn mức còn lại đã rút. Ngoài ra, đối với gói tài trợ tiếp theo (khoảng 30 triệu Euro), DDIF cũng mong muốn AFD tiếp tục ủng hộ, hợp tác với DDIF.

          Về phía AFD, ông Fabrice Richy cũng bày tỏ lòng cám ơn về sự tiếp đón nhiệt tình, chu đáo của DDIF và gửi lời chúc mừng chân tình nhất nhân dịp sinh nhật lần thứ 10 của DDIF. Ông nhấn mạnh AFD luôn xem DDIF là một trong những đối tác quan trọng của AFD và luôn tin tưởng hai bên duy trì tốt mối quan hệ hợp tác lâu dài trên tinh thần tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau. AFD ghi nhận và sẽ sớm có ý kiến đối với dự án mà DDIF đã gửi đến AFD, đồng thời, sẽ tích cực làm việc với Chính phủ, các Bộ ngành trung ương và hỗ trợ tạo điều kiện để DDIF vận động thành công gói tài trợ tiếp theo sau khi AFD nhận được đề xuất chính thức từ phía chính quyền thành phố Đà Nẵng.   

Ông Fabrice Richy - Giám đốc AFD trao đổi, làm việc với Lãnh đạo DDIF

           Kết thúc buổi làm việc, một lần nữa, ông Nguyễn Thanh Tâm - Giám đốc DDIF cho biết sẽ khẩn trương làm việc với các Sở ngành liên quan để xúc tiến nhanh các thủ tục vận động gói tài trợ 30 triệu Euro của AFD theo quy định pháp luật hiện hành.

TV - Phòng KH&NCPT

Liên kết website