HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH VỀ ĐỨC TÍNH TRUNG THỰC VÀ TINH THẦN TRÁCH NHIỆM

          Sáng ngày 20/5/2017, Đảng bộ Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm và sự cần thiết của đức tính trung thực, tinh thần trách nhiệm trong công tác tại Quỹ. Buổi sinh hoạt mang ý nghĩa thiết thực và sâu sắc, đặc biệt trong không khí cả nước đang hướng đến kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Bác (19/5/1890 – 19/5/2017).

          Về tham dự buổi sinh hoạt, có đồng chí Hoàng Thị Thanh Tình – Phó Chánh văn phòng Đảng ủy khối các cơ quan, đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng bộ Quỹ - Chủ trì buổi sinh hoạt, cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

          Thay mặt chi bộ 2, Đồng chí Huỳnh Thị Vân trình bày các nội dung chuyên đề về tư tưởng của Bác, đức tính trung thực, tinh thần trách nhiệm, từ đó đưa ra một số gợi ý và giải pháp nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện đức tính trung thực trong toàn thể Đảng viên. Xúc động nhất trong buổi sinh hoạt chuyên đề có lẽ là khi mọi người được nghe câu chuyện “Chiếc đồng hồ”, câu chuyện Bác kể để nhắc nhở các cán bộ phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, vì mỗi người là một thực thể, thực hiện những công việc nhất định, phải đoàn kết với nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

          Qua phần trình bày của đồng chí Vân, các đồng chí trong chi bộ đã tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực, đưa ra nhiều ý kiến, giải pháp hay cho việc đưa nội dung chuyên đề vào thực tiễn tại Quỹ. Trong đó, có ý kiến của đồng chí Huỳnh Ngọc Thành, đồng chí Trần Lê Minh Tín, đồng chí Đoàn Ngọc Vui, cùng ý kiến của đồng chí bí thư các chi bộ và đảng viên. Tựu chung lại, các ý kiến nhấn mạnh sự cần thiết của tính trung thực, trách nhiệm trong công việc, cần sớm hoàn thiện chuyên đề để Đảng bộ ban hành áp dụng vào thực tiễn. Nói đến trung thực thuộc về đức tính của mỗi cá nhân, tự mỗi cá nhân phải nhìn nhận và rèn luyện, đôi lúc tính trung thực cần được thể hiện khéo léo trong những trường hợp nhất định. Đồng thời, để nâng cao tinh thần trách nhiệm, có ý kiến cho rằng, cần có sự phân công rõ ràng về chức năng, nhiệm vụ, cán bộ Quỹ cần chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm và phải có sự kiểm tra, giám sát, kịp thời khen thưởng, động viên hay kỷ luật...

Đồng chí Nguyễn Thanh Tâm - Bí thư Đảng bộ chủ trì buổi thảo luận về chuyên đề

          Kết thúc buổi sinh hoạt Đồng chí Nguyễn Thanh Tâm - Bí thư Đảng bộ đã kết luận và nhấn mạnh rằng “ Nắm được nội dung của ý tưởng là cần thiết nhưng quan trọng hơn hết là phải vận dụng ý tưởng đó vào thực tiễn tại Quỹ như thế nào cho hiệu quả”. Đồng chí nhắc nhở các Đảng viên cần phải nghiêm túc học tập và rèn luyện theo tinh thần của buổi sinh hoạt, thẳng thắn chỉ ra những mặt làm được và chưa làm được để từ đó hoàn thiện bản thân, góp phần vào sự phát triển chung của đơn vị.

Võ Thị Xuyến - DDIF

Liên kết website