NGÀY HỘI HIẾN MÁU “TRÁI TIM SÔNG HÀN”

Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ” (Hành trình vận động hiến máu xuyên việt) lần thứ 3 và lời kêu gọi của Công đoàn viên chức, Thành Đoàn và Hội chữ thập đỏ thành phố, sáng ngày 18/07/2015 tại Nhà văn hóa Lao động thành phố, hơn 1.000 đoàn viên công đoàn đến từ các Sở, ban, ngành thành phố, đoàn viên thanh niên của Thành đoàn Đà Nẵng và cán bộ, nhân viên 10 doanh nghiệp do Hội Chữ Thập Đỏ thành phố vận động đã nhiệt tình tham gia phòng trào hiến máu tình nguyện.

        Ban tổ chức đã chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, bố trí nhiều tình nguyện viên hướng dẫn. Khoa Huyết học - Truyền máu thuộc Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã huy động thêm nhân lực, phương tiện, thiết bị để phục vụ số lượng lớn người đến tham gia hiến máu, khám kiểm tra đủ sức khỏe và lấy mẫu máu xét nghiệm nhanh HBs.Ag để loại trừ những người nhiễm virus viêm gan B.

        Trong đợt này, đoàn viên công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đã đăng ký hiến 04 đơn vị máu. Đây là hoạt động xã hội, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của đoàn viên với cộng đồng, với xã hội.

Đoàn viên công đoàn Quỹ đầu tư tham gia hiến máu tình nguyện

         Ngày hội kết thúc với kết quả thu được 776 đơn vị máu (mỗi đơn vị máu tương đương 250ml), vượt dự kiến 76 đơn vị máu đây là kết quả rất đáng mừng. Số máu này tiếp tục được Khoa Huyết học - Truyền máu xử lý để cung cấp cho việc cứu chữa bệnh nhân cần máu ở 20 bệnh viện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam.

Bửu trân (UT)

Liên kết website