LỄ NHẬN PHỤNG DƯỠNG MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG

Sáng ngày 12/06/2014, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đã cùng phối hợp với chính quyền xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang thành phố Đà Nẵng, tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tiệm tại nhà riêng của Mẹ.

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng, tuy đơn giản nhưng đậm tình người, tính nhân văn sâu sắc; thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy cho Tổ quốc; thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây ngàn đời cha ông ta để lại.

Được biết về tiểu sử của Mẹ, lòng chúng con càng thương Mẹ nhiều hơn bởi những đứa con mang nặng đẻ đau của Mẹ lần lượt ngã xuống, hai con là Liệt sĩ, hai con mất tích. Trong tổng số 6 đứa con của Mẹ, nay chỉ còn một gái, một trai lam lũ với nghề nông.

Dù biết rằng những món quà vật chất của chúng con, không đủ bù đắp cho mất mát, đau thương to lớn của Mẹ nhưng xin Mẹ hãy cho chúng con được thể hiện, phần nào đó, hàn gắn vết thương lòng, vơi dần nỗi đau của Mẹ. Chúng con sẽ cùng với gia đình, chăm Mẹ bát canh, chén thuốc lúc đau ốm tuổi già, thay mặt cho các anh đã mất, phụng dưỡng Mẹ suốt đời.

Thay cho lời kết, xin viết tặng Mẹ bài thơ, chúc Mẹ luôn khỏe mạnh và trường thọ!

MẸ

Mẹ là tiên phật trần gian

Mẹ là cứu thế thiên đàng của con

Mẹ là nước mạch đầu non

Mẹ là hơi thở đá mòn không phai

Mẹ là câu hát lời hay

Mẹ là nguồn sống tháng ngày cù lao

Mẹ là nét họa thanh tao

Mẹ là phẩm hạnh tự hào đời con

Mẹ là bếp lửa hoàng hôn

Mẹ là bãi lúa bên cồn sông quê

Mẹ là vầng sáng sơn khê

Mẹ là Bắc Đẩu con về dặm xa

Mẹ là huyết mạch bài ca

Mẹ là tất cả như là tình yêu...

                         Ngọc Nhựt

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ

Liên kết website