KỶ NIỆM 48 NĂM THÀNH LẬP NGÀNH GIÁ

Công ty TNHH một thành viên Thẩm định giá và Dịch vụ tài chính Đà Nẵng được UBND thành phố thống nhất cho phép chuyển đổi từ Công ty TNHH Thẩm định giá và Dịch vụ tài chính Đà Nẵng do Quỹ đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đầu tư 100% vốn. Ngày 6/4/2013, Công ty đã tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm thành lập ngành giá và 10 năm thành lập Công ty. Đến dự buổi lễ kỷ niệm có Ông Võ Duy Khương-Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, cùng lãnh đạo Sở Tài chính, Công ty TNHH một thành viên XSKT và Dịch vị Đà Nẵng, Quỹ Đầu tư phát triển đã đến tham dự cùng với toàn thể cán bộ CNV của Công ty.

(Ảnh: Ông Võ Duy Khương - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP- phát biểu tại buổi lễ)

Bà Dương Thị Mỹ Lạng - Giám đốc Công ty đã báo cáo khải quát quá trình hình thành, phát triển của ngành Giá Việt Nam trong 48 năm qua và của Công ty trong 10 năm qua. Từ đơn vị sự nghiệp có thu và hỗ trợ kinh phí từ ngân sách, sau chuyển thành mô hình Công ty hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp Công ty phải tự cân đối chi phí. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn ban đầu, nhưng bằng sự nổ lực phấn đấu của cán bộ CNV, cùng với hỗ trợ tích cực của các cơ quan hữu quan, hoạt động của Công ty từng bước phát triển. Kết quả đạt được lớn nhất của Công ty trong những năm qua là công tác thẩm định giá trị tài sản ngày càng tăng, đặc biệt là thẩm định giá phục vụ cho việc mua sắm tài sản của các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp sử dụng từ nguồn vốn ngân sách đã góp phần tiết kiệm chi ngân sách hàng 100 tỷ đồng, giúp cho các cơ quản lý nhà nước quản lý có hiệu quả trong việc mua sắm tài sản công.

Bên cạnh đó các hoạt động dịch vụ tài chính như thẩm định giá trị doanh nghiệp phục vụ công tác cổ phần hóa, bán đấu giá tài sản, thẩm định quyết toán vốn đầu tư cũng được quan tâm thực hiện để mở rộng quy mô hoạt động. Doanh thu từ các hoạt động của Công ty cũng ngày càng tăng mạnh, tốc độ tăng bình quân mỗi năm giai đoạn 2008 - 2012 là 35,1%, trong đó năm 2012 gấp 3,2 lần so với năm 2008. Tuy nhiên lợi nhuân đạt được chưa cao (bình quân mỗi năm khoảng 90 triệu đồng) nên hiệu quả hoạt động của Công ty còn thấp. Công ty đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các nghĩa vụ đối với nhà nước, đời sống của cán bộ CNV từng bước được cải thiện nên yên tâm công tác, hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể được củng cố và ổn định.

(Giao lưu sinh hoạt cán bộ nhân viên Công ty)

Với những kết quả đạt được, Công ty đã nhận được Cúp vàng doanh nghiệp xuất sắc ngành thẩm định giá 2009-2011, được Bộ Tài chính, UBND thành phố, Hội thẩm định giá Việt Nam tặng Bằng khen.

Phát biểu với cán bộ CNV của Công ty, ông Võ Duy Khương đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công ty đã đạt được trong những năm qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục để hoạt động của Công ty ngày càng phát triển hơn nữa, gợi ý một số mục tiêu Công ty cần phải phấn đấu vươn đến trong những năm tới đó là đến năm 2015 Công ty phải có đủ sức cạnh tranh với các công ty mạnh trong cả nước, nghiên cứu mở rộng loại hình các dịch vụ nhằm đáp ứng yêu cầu của thị trường hiện nay như: tư vấn xây dựng hệ thống định mức tín nhiệm, nâng cao uy tín và phạm vi hoạt động… nhằm tăng doanh thu, tăng lợi nhuận, đảm bảo hiệu quả hoạt động của Công ty.

Nguyễn Thanh Tâm

Liên kết website