KÝ KẾT HỢP ĐỒNG TÍN DỤNG TÀI TRỢ DỰ ÁN NÂNG CÔNG SUẤT NHÀ MÁY NƯỚC CẦU ĐỎ THÊM 120.000 M3/NGÀY, PHÂN KỲ I: NÂNG CÔNG SUẤT THÊM 60.000 M3/NGÀY

         Chiều ngày 24/10/2018, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đã ký kết hợp đồng tín dụng hạn mức cho vay 146,5 tỷ đồng với Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng (DAWACO).

         Dự Lễ ký kết hợp đồng tín dụng có Ông Nguyễn Trường Ảnh - Chủ tịch HĐQT DAWACO; Ông Hồ Hương - Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc DAWACO; Ông Nguyễn Thanh Tâm - Giám đốc  DDIF, Ông Huỳnh Ngọc Thành – PGĐ DDIF

         Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Thanh Tâm đã khẳng định DAWACO đã đang và sẽ tiếp tục là đối tác quan trọng hàng đầu của DDIF. DAWACO hiện là đơn vị duy nhất trong hoạt động cấp nước sạch trên địa bàn thành phố và đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung cấp đủ, kịp thời nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân thành phố Đà Nẵng, do vậy DDIF sẵn sàng và tạo điều kiện thuận lợi nhất để DAWACO có được nguồn vốn tài trợ của DDIF với lãi suất ưu đãi để tiếp tục thực hiện các dự án đầu tư mới, nâng cấp, cải tạo toàn bộ hệ thống cấp nước của Công ty. Ngoài ra, DDIF luôn mong muốn mở rộng hình thức hợp tác với DAWACO để đầu tư vào các dự án cung cấp nước sạch trên địa bàn thành phố thông qua hình thức cùng góp vốn đầu tư.

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Giám đốc Quỹ phát biểu tại buổi lễ

         Ông Nguyễn Trường Ảnh chia sẻ: Hiện nay, nhu cầu vốn đầu tư vào các dự án để phát triển hệ thống cấp nước cũng như mạng lưới cung cấp nước sạch của DAWACO rất lớn, đặc biệt là các dự án đang triển khai như Nâng công suất Nhà máy nước cầu đỏ thêm 120.000 m3/ngày, phân kỳ I;  Nhà máy nước Hồ Hòa Trung; dự án cải tạo các tuyến ống trên địa bàn… nên việc hỗ trợ của DDIF để Công ty tiếp cận nguồn vốn ưu đãi, lãi suất thấp nhằm đáp ứng kịp thời nguồn vốn đầu tư, giảm giá thành nước sinh hoạt cho người dân là rất cần thiết. Ông Nguyễn Trường Ảnh cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với DDIF đã đồng hành cùng với Công ty trong thời gian qua và cam kết sẽ sử dụng nguồn vốn tài trợ của DDIF cho dự án đúng mục đích, hiệu quả.

Ông Nguyễn Trường Ảnh - Chủ tịch HĐQT DAWACO phát biểu tại buổi lễ

         Buổi Lễ ký kết hợp đồng tín dụng giữa DAWACO và DDIF với hạn mức 146,5 tỷ đồng tài trợ cho Dự án Nâng công suất Nhà máy nước cầu đỏ thêm 120.000 m3/ngày, phân kỳ I: Nâng công suất thêm 60.000 m 3 /ngày một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác bền vững giữa hai bên, đồng thời mở ra những cơ hội mới nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh cho DAWACO và DDIF.

 

Đ.T.H.Thy -Tín Dụng

Liên kết website