CÔNG ĐOÀN QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN VỚI NGÀY HỘI “HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2019

          Ngày 8/7/2017, Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đã tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo với chủ đề “Hiến máu tình nguyện năm 2019.

          Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-LĐLD ngày 03/01/2019 của Ban thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố về việc tuyên truyền, vận động công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) tham gia hiến máu tinh nguyện và phân bổ chỉ tiêu hiến máu cho Công đoàn viên chức năm 2019; Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển đã tuyên truyền, vận động đoàn viên Công đoàn hiểu được ý nghĩa cao quý của hiến máu tính nguyện là sự chia sẻ đối với những bệnh nhân đang cần máu để vượt qua bệnh tật, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo.

          Với tinh thần trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" và bằng hành động "Hiến giọt máu đào, trao niềm hy vọng", 11 đoàn viên công đoàn Quỹ đã tích cực hưởng ứng Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2019.

          Tại buổi hiến máu ngày 8/6/2019, có những đoàn viên đã tham gia hiến máu nhiều lần như: chị Võ Thị Hồng, anh Hoàng Ngọc Đông Hải, anh Nguyễn Văn Minh Thắng, các đoàn viên này đều mạnh dạn đăng ký hiến 350ml/đơn vị máu… và một số đoàn viên tuy tham gia hiến máu lần đầu nhưng cũng rất hào hứng được đóng góp những giọt máu của mình để đem lại tiếng cười và niềm hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân.

Ảnh: các bạn đoàn viên đang hiến máu

          Như vậy, trong sáng cùng ngày đã có 11 đơn vị máu của đoàn viên Công đoàn Quỹ được tiếp nhận, bổ sung vào nguồn máu cứu người tại các bệnh viện. 

          Hiến máu nhân đạo đã trở thành một nét đẹp văn hóa của Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng, một hành động nhân ái, nghĩa cử cao đẹp, đem lại niềm hi vọng và sự sống cho rất nhiều người bệnh. Mong rằng nghĩa cử này sẽ tiếp tục được phát huy trong thời gian đến.

Nguyễn Phi Hùng – Kế hoạch và NCPT

Liên kết website