THÁNG 3 - THÁNG THANH NIÊN

          Với những ai đang khoác trên mình màu áo xanh thanh niên Việt Nam thì tháng 3 có lẽ là quãng thời gian đáng nhớ nhất vì tháng 3 là Tháng của thanh niên, của những phong trào, của sự nhiệt huyết và sôi nổi và cũng là tháng chào đón Đoàn ta thêm một tuổi mới.

          Hòa chung trong không khí sôi nổi của những ngày tháng 3, Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đã tham gia và tổ chức nhiều hoạt động, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

          Mở đầu là buổi ra quân dọn dẹp, sắp xếp bàn ghế tại Hội trường tầng 5 để chuẩn bị cho việc thay mới cơ sở vật chất, thiết bị tại cơ quan. Với sự xông xáo và nhiệt tình của tuổi trẻ, sau hơn 2 giờ đồng hồ, mọi thứ đã được dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng, đâu vào đấy.

Các bạn Đoàn viên thanh niên chi đoàn dọn dẹp, sắp xếp bàn ghế 

          Trong tháng, Chi đoàn cũng đã liên hệ với phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Phụ sản nhi Đà Nẵng và biết đến 03 trường hợp bệnh nhi khó khăn đang điều trị tại đây. Một trường hợp là bé sinh ra bị phổi mặn, nằm từ khi mới lọt lòng cho đến nay đã tròn 5 tháng, một trường hợp là bé trai 6 tháng tuổi bị tim bẩm sinh và suy hô hấp, trường hợp cuối là bé gái mới hơn 1 tháng tuổi được chẩn đoán là thông liên thất và thông liên nhĩ, cần phải phẫu thuật gấp, 02/3 trường hợp này có bố mẹ là người dân tộc thiểu số tại tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Chi đoàn cùng một số anh chị trong cơ quan đã đến thăm và trao số tiền 1 triệu đồng cho mỗi trường hợp.

Thăm và tặng quà cho một số bé có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện 600 giường

          Tháng thanh niên khép lại bằng buổi sinh hoạt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn và tổ chức ngày đoàn viên. 100% Đoàn viên thanh niên chi đoàn đã mặc áo xanh thanh niên trong ngày Đoàn viên 25/3 và tham gia buổi sinh hoạt cùng Chi đoàn. Tại buổi sinh hoạt, cả Chi đoàn đã cùng nhau ôn lại những chặng đường phát triển của Đoàn, được xem lại di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó, đã tăng thêm sự tự hào cũng như trách nhiệm của mỗi Đoàn viên thanh niên trong việc tu dưỡng, rèn luyện bản thân để xứng đáng với niềm tin mà Đảng và Bác Hồ đã trao cho. Buổi sinh hoạt kết thúc trong sự vui vẻ, sôi động của cuộc thi Rung chung vàng, với các kiến thức về Đảng, Đoàn, Bác Hồ và kiến thức xã hội. Đoàn viên Hồ Quang Dũng đã xuất sắc trả lời đúng tất cả các câu hỏi và xuất sắc dành giải nhất của cuộc thi.

Buổi sinh hoạt kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn

          Bên cạnh đó, trong tháng, Chi đoàn cũng đã tham gia đầy đủ các hoạt động do Đoàn khối tổ chức như: Chương trình hiến máu tình nguyện ngày 02/3 (Chi đoàn đã hiến được 04 đơn vị máu); chương trình “Dấu chân tình nguyện – Tháng Thanh niên” tại huyện Bắc Trà My; Lễ mitting kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn và tọa đảm “Thanh niên với Đảng – Đảng với Thanh niên”; chương trình Tháng ba biên giới hải đảo tại Vùng 3 Hải quân và Lễ chào cờ đầu tuần tại Cục Hải quan thành phố.

Một số hoạt động của Đoàn khối trong Tháng thanh niên năm 2019

          Tháng 3 đã qua đi trong sự nhiệt thành và phấn khởi, càng vui hơn nữa khi tại buổi Lễ mitting kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn do Đoàn khối tổ chức, Chi đoàn đã được vinh dự nhận Bằng khen của Thành Đoàn Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018. Đây như nguồn động viên cũng là lời nhắc nhở để Chi đoàn nỗ lực, phấn đấu nhiều hơn nữa, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Võ Thị Xuyến – Phòng Thẩm định

Liên kết website